Gốm sứ cổ nhật bản

      9

Kakiemon (Tiếng Nhật: 柿 右衛門) là một phong thái gốm sứ tráng men của Nhật Bản, theo truyền thống lịch sử được cung ứng tại những nhà thứ của Arita, trên địa phận tỉnh Hizen (tỉnh Saga ngày nay) từ nửa thế kỷ 17 trở đi. Với chất lượng tuyệt vời của chính nó gốm sứ kakiemon được đánh giá cao làm việc phương Tây cùng bắt chước rộng thoải mái bởi các nhà cung cấp sứ thiết yếu của châu Âu.

Bạn đang xem: Gốm sứ cổ nhật bản

Năm 1971 các kỹ thuật thủ công này đã được chỉ định và hướng dẫn một tài sản văn hóa truyền thống phi thứ thể đặc biệt của chính phủ nước nhà Nhật Bản; một lò nung gốm ở Arita thực hiện cho việc tạo sự gốm Kakiemon cũng được chỉ định là một trong những Địa điểm lịch sử Quốc gia.

Dòng gốm Imari


*

Dòng gốm Imari của Nhật Bản

Gốm Sứ Nhật phiên bản

Gốm sứ Imari (伊万 里 焼) là tên gọi của đồ dùng gốm sứ Nhật bạn dạng thực lúc này thị trấn Arita, trong những cựu tỉnh giấc Hizen, tây-bắc Kyūshū. Chúng đã được xuất khẩu quý phái châu Âu tương đối nhiều từ những cảng của Imari, Saga, từ thế kỷ 17 cùng nửa vào đầu thế kỷ 18. Fan Nhật cũng như người châu Âu hotline nó là Imari. Gốm Imari hoặc gốm Arita đã làm được sản xuất liên tục qua các thơi kỳ cho tới tận ngày nay.

Xem thêm: James Arthur - I Won'T Let Go

Gốm sứ men colbalt xanh trắng

Đây là dòng men gốm sứ cô ban kiểu như với chiếc men giống như của gốm sứ chén Tràng. Với màu xanh da trời cô ban làm cho trang trí fan thợ Nhật bạn dạng đã mang đến những thành phầm vô cùng độc đáo. Với color rất thanh lịch, trang nhã dòng gốm này được không hề ít người thích thú .


*

Gốm Sứ Nhật phiên bản

Bình gốm men loại arita cô ban Nhật Bản

Dòng gốm Fukagawa

Dòng gốm sứ Fukagawa-Seiji có xấp xỉ 120 năm lịch sử. “Các sản phẩm gốm sứ trắng gần như là trong suốt” được sản xuất bởi vì được nung ở nhiệt độ cao với được những tình nhân thích “thiết kế độc đáo” khắp nơi trên quả đât sử dụng. Fukagawa-Seiji được thực hiện cho hoàng tộc Nhật cùng được reviews rất cao bởi vì sự lạ mắt trong mỗi sản phẩm bởi sự vào mờ độc nhất vô nhị này

*

*

Gốm Sứ Nhật phiên bản

Dòng gốm Kutani

Gốm Sứ Nhật bạn dạng

Kutani ware (九 谷 焼 Kutani-yaki) Là một phong cách của gốm sứ của Nhật bạn dạng được thành lập bởi Gotō Saijirō, một thành viên của gia tộc Maeda, người thành lập một lò làm việc làng Kutani (nay là 1 phần của tp Kaga) sẽ là Maeda Toshiharu, người giai cấp của tên miền Kaga. Chiếc sứ này có phong cách theo thông tin được biết đến với rất nhiều màu sắc, chẳng hạn như rau xanh, xanh, vàng, tím, và màu đỏ và kiến thiết đậm che phủ hầu hết các mặt phẳng của từng mảnh.

*


Dòng gốm Banko

Gốm Sứ Nhật phiên bản

Thế kỷ lắp thêm 17 trên Tokyo có một thợ thủ công tên Banko làm gốm sứ với cùng 1 phong cách độc đáo với dáng vẻ và trang trí bao gồm hoa, chim, khỉ, sinh vật đại dương và nhỏ người. Đây là sản phẩm khá bí hiểm khi tất cả rất ít thông tin về nó chỉ biết rằng dòng gốm bên trên sử dụng đa số loại men sần không bóng thường thực hiện cho các chiếc bình trà, ấm trà.


*

Dòng gốm Satsuma

Gốm Sứ Nhật bản

Satsuma ware (薩摩 焼 satsuma yaki) là một phong cách đất nung Nhật xuất hiện từ vùng Satsuma ngày nay là nam giới Kyūshū. Được phân phối từ những năm 1600 ngày nay dòng sản phẩm này được xuất khẩu đi khôn cùng nhiêu nước trên cố kỉnh giới. Thực hiện cách trang trí rất mong kì phong thái với nhiều color phong phú, bao gồm những sản phẩm còn thực hiện vàng thật để trang trí khiến cho sản phẩm gốm sứ độc đáo này trở yêu cầu khá sang trọng trọng

*